Bế mạc Hội thảo quốc tế Kinh tế lượng lần thứ sáu ECONVN2023

Ngày 11/1/2023, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã thành công bế mạc Hội thảo kinh tế lượng lần thứ sáu - ECONVN2023 với chủ đề “Thống kê vận tải tối ưu cho kinh tế học và các chủ đề liên quan” (Optimal Transport Statistics for Economics and Related Topics). Diễn ra từ ngày 09/01/2023 đến ngày 11/01/2023 tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) kết hợp dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp (Hybrid), các bài viết được chọn trình bày trong Hội thảo được xuất bản trong Book Series STUDIES IN SYSTEMS, DECISION AND CONTROL” thuộc danh mục SCOPUS và được xem xét vào các danh mục ISI

Hội thảo diễn ra tại Hội trường lớn ĐH Ngân hàng TP. HCM

Trong ba ngày diễn ra Hội thảo, ECONVN2023 đã thu hút được gần 500 người tham gia, 59 bài nghiên cứu được trình bày và thảo luận (trong đó 40% bài từ tác giả nước ngoài) ở các phiên chính (Plenary sessions) và song song (Parallel sessions) là những nhà khoa học, giảng viên các trường đại học và viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Đặc biệt, Hội thảo lần này quy tụ được 15 chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực thống kê, toán học, khoa học máy tính, khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, kinh tế học,… bao gồm: Giáo sư Hung Trung Nguyen, New Mexico State University, USA; Giáo sư Vladik Kreinovich, University of Texas at El Paso, USA; Giáo sư Marc Hallin, Universit´e libre de Bruxelles, Belgium; Giáo sư Mark Edwin Schaffer, Heriot-Watt University, UK; Giáo sư William Briggs, Weill Medical College of Cornell University, USA; Giáo sư Arthur Charpentier, University of Waterloo, Canada; Giáo sư Massimo Marinacci, Università Bocconi, Italy; Giáo sư Tonghui Wang, New Mexico State University, USA; Giáo sư Woraphon Yamaka, Chiang Mai University, Thailand; Giáo sư Bernadette Bouchon-Meunier, Université Pierre et Marie Curie, France; Giáo sư Brendan Pass, University of Alberta, Canada; Giáo sư Christian Bontemps, Toulouse School of Economics and Ecole, France; Giáo sư John Harding, New Mexico State University, USA; Giáo sư Katsuhiro Sugita, University of the Ryukyus, Japan; Giáo sư Polina Khrennikova, University of Leicester School of Business, UK.

Giáo sư William Briggs, Weill Medical College of Cornell University, USA

Các chủ đề được trình bày và bàn luận bao gồm thống kê vận chuyển tối ưu (Optimal Transport Statistics), phân tích Bayesian (Bayesian Analysis), mô hình dự báo (Predictive Modeling), suy diễn nhân quả (Causal Inference), học máy (Machine Learning), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), phân tích dữ liệu thông minh (Intelligent Data Analysis), kỹ thuật dữ liệu lớn (Big Data Techniques). Chúng được ứng dụng trong các lĩnh vực như kinh tế học và kinh tế học quốc tế, thị trường vốn và thị trường tiền tệ hay tài chính doanh nghiệp và tài chính công,…

Các phiên thảo luận song song tại ECONVN 2023

Trong phiên Bế mạc Hội thảo diễn ra vào trưa ngày 11/01/2023, Ban tổ chức Hội thảo thường niên Kinh tế lượng (ECONVN) đã giới thiệu chủ đề cho Hội thảo thường niên Kinh tế lượng lần thứ bảy - ECONVN2024, đó là “Partial Identification in Econometrics and Related Topics”. Rất mong các nhà khoa học, giảng viên các trường đại học và viện nghiên cứu trong và ngoài nước tiếp tục đóng góp cho sự thành công của ECONVN2024 tiếp theo, dự kiến diễn ra từ ngày 09/01/2024 đến ngày 11/01/2024 tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

Một số bài viết từ các báo và tạp chí về Hội thảo quốc tế ECONVN2023

Website chính thức của Hội thảo

Một số hình ảnh khác trong 3 ngày diễn ra hội thảo