Hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên về Kinh tế học, Kinh doanh và Quản lý lần 07 năm 2022

Nghiên cứu Khoa học sinh viên là hoạt động thường niên hằng năm của sinh viên hệ Chất lượng cao (CLC) nói riêng và của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) nói chung. Đây là một trong những hoạt động hiệu quả giúp sinh viên củng cố, mở rộng kiến thức, phát huy năng động sáng tạo, phát triển tư duy và cũng là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn. Đối với chương trình ĐHCQ chất lượng cao, có sản phẩm, hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những điều kiện quan trọng trong quá trình đào tạo.

Hội thảo NCKH sinh viên về Kinh tế học, Kinh doanh và Quản lý lần thứ 07 năm 2022 đã diễn ra tại Hội trường lầu 3 Cơ sở 36 Tôn Thất Đạm, Q.1 TP. Hồ Chí Minh chiều Thứ hai ngày 19 tháng 12 năm 2022.

Hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên về Kinh tế học Kinh doanh và Quản lý lần 07 năm 2022

Toàn cảnh hội thảo tại Hội trường lớn cơ sở 36 Tôn Thất Đạm

Tới dự Hội thảo, có PGS. TS. Nguyễn Đức Trung- Phó hiệu trưởng Phụ trách; TS. Nguyễn Trần Phúc – Phó hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Trọng Huy- Phó trưởng Phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Văn Thích - Phó Viện trưởng Viện NCKH & CNNH; TS. Lê Hoàng Anh – Trưởng phòng NCKH & CGCN, Viện NCKH & CNNH  cùng các Thầy giáo, cô giáo và hơn 200 bạn sinh viên tới tham dự.

Mở đầu buổi hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung- Phó hiệu trưởng Phụ trách lên phát biểu khai mạc Hội thảo. Với mục đích thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao khả năng tự nghiên cứu trong sinh viên, Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban giám hiệu Nhà trường, Ban Điều hành Chương trình Chất lượng cao (CLC) và trở thành hoạt động thường niên cho các bạn sinh viên. Hội thảo luôn thu hút được sự tham gia nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên và ngày càng có nhiều báo cáo chất lượng được góp ý, chỉnh sửa để công bố trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế, cũng như các đề tài có khả năng ứng dụng thực tiễn cao. PGS. TS. Nguyễn Đức Trung đánh giá cao sự nỗ lực từ phía các bạn sinh viên cũng như BĐH chương trình CLC và Viện nghiên cứu đã phối hợp tổ chức những buổi hội thảo thực sự có chất lượng, hữu ích với sinh viên.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung phát biểu khai mạc buổi Hội thảo

TS. Trần Trọng Huy – Phó trưởng Phòng Đào tạo đã trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết, trong khuôn khổ Hội thảo NCKH sinh viên về Kinh tế học, Kinh doanh và Quản lý lần thứ 07 năm 2022, 51 bài nghiên  cứu  của 207 tác giả đã được công nhận đạt yêu cầu và in Kỷ yếu Hội thảo SSCEBM.

Trong phần chính của buổi hội thảo, 04 nhóm nghiên cứu tiêu biểu đã được lựa chọn trình bày 04 bài thuyết trình trong Hội thảo, với các chủ đề:

- Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn cửa hàng tiện lợi Circle K của học sinh sinh viên và nhân viên văn phòng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Nhóm sinh viên lớp HQ8-GE03: Nguyễn Ngọc Trâm Anh, Lê Hoàng Khánh Mai, Nguyễn Thị Uyển Nhi, Trần Ngọc Uyên Nhi, Nguyễn Thị Kim Thy

- Mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế và các yếu tố vĩ mô. Nhóm sinh viên lớp HQ8-GE20 (Nguyễn Phạm Chí Bảo, Nguyễn Đăng Duy, Mai Danh Thái), HQ8-GE16 (Cao Văn Hưng), DH36QT03 (Trần Ngọc Phương Nhi)

- Tác động của influencers trong truyền thông đến một số hành vi của sinh viên CLC trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Nhóm sinh viên lớp HQ8-GE14 (Lâm Hoàng Huyền Trang, Nguyễn Mai Yến Nhi, Nguyễn Diễm Quỳnh Như, Lê Thị Quỳnh Như) và lớp HQ8-GE20 (Trần Thị Bạch Tuyết)

- Các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động Teamwork của sinh viên khối ngành kinh tế tại TP. Hồ Chí Minh. Nhóm sinh viên lớp HQ8-GE03 (Đoàn Trần Yến Nhi, Nguyễn Khánh Linh, Nguyễn Khoa Phương Phi, Phan Lê Đăng Khoa) và lớp HQ8-GE02 (Trương Bảo Nhi)

Hình ảnh các bạn sinh viên báo cáo tại Hội thảo.

TS. Nguyễn Văn Thích và TS. Lê Hoàng Anh đã có các nhận xét, góp ý với nhóm sinh viên trình bày để các bạn hoàn thiện hơn bài nghiên cứu của mình, cũng như rút kinh nghiệm cho các đề tài nghiên cứu sau này.

TS. Nguyễn Văn Thích - Phó Viện trưởng Viện NCKH & CNNH

TS. Lê Hoàng Anh – Trưởng phòng NCKH & CGCN

TS. Trần Trọng Huy- Phó trưởng Phòng Đào tạo báo  cáo tổng kết hội thảo

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm vui và tự hào của các bạn sinh viên Chương trình Chất lượng cao. Các đề tài nghiên cứu được đánh giá rất cao về phương pháp nghiên cứu, các kết quả nghiên cứu cũng như tính thiết thực với xã hội.

Tin bài và hình ảnh: Phòng TVTS & PTTH