Khai mạc Hội thảo quốc tế ISAFE2022 (The International Society for the Advancement of Financial Economics) tại Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Hoạt động kinh tế toàn cầu đang trải qua một cuộc suy thoái trên diện rộng và nghiêm trọng hơn dự kiến cùng với những thách thức lớn, với lạm phát cao hơn mức từng thấy trong vài thập kỷ. Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, thắt chặt điều kiện tài chính ở hầu hết các khu vực trên thế giới, xung đột Nga-Ukraine, những tác động vẫn đang tiếp diễn của đại dịch COVID-19 với những hậu quả nặng nề và sự chậm lại ở Trung Quốc, tất cả tiếp tục đè nặng trên các nền kinh tế.

Đây là bối cảnh đặt ra cho các thảo luận và tranh luận trong phiên bản thứ bảy của hội nghị ISAFE, lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học, Hội thảo ISAFE 2022 là diễn đàn khoa học được HUB phối hợp với Hiệp hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) đồng tổ chức. Hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 05/12/2022 đến ngày 06/12/2022 tại Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM (36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM). Tại Hội thảo lần này, các chuyên gia sẽ trao đổi xoay quanh các chủ đề liên quan đến kinh tế tài chính, quản lý tài chính, thị trường tài chính, quản trị doanh nghiệp, v.v. Hội thảo cũng cung cấp một diễn đàn để trình bày các kết quả nghiên cứu mới cũng như thảo luận về các vấn đề hiện tại và thách thức trong kinh tế tài chính. v.v.

Khai mạc Hội thảo quốc tế ISAFE2022 The International Society for the Advancement of Financial Economics tại Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh

Buổi khai mạc Hội thảo được tổ chức lại Hội trường lầu 2 Cơ sở 36 Tôn Thất Đạm

Bài trình bày của diễn giả chính (keynote speaker), Giáo sư Douglas Cumming, tại Hội thảo xoay quanh câu hỏi nghiên cứu về liệu việc thao túng thị trường có làm tăng nguy cơ vi phạm bộ tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp trong quá trình vận hành công ty (ESG) không, và các quy định liên quan đến thao túng thị trường có làm giảm thiểu nguy cơ vi phạm bộ tiêu chuẩn ESG không.

Hội thảo đã nhận được hơn 270 bài nghiên cứu gửi tới hội thảo, trong đó 130 nghiên cứu được lựa chọn trình bày trực tiếp hoặc trực tuyến tại 42 phiên thảo luận song song (Parallel Sessions). Khoảng gần 150 học giả nhà nghiên cứu đến từ hơn 35 quốc gia như: Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Pháp, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, UAE, Trung Quốc, New Zealand, Phần Lan, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ, Luxembourg, Thụy Điển, Việt Nam.

Giáo sư Douglas Cumming – ĐH Florida Atlantic phát biểu tại phiên tổng thể

ISAFE 2022 hứa hẹn là diễn đàn học thuật uy tín nhằm trao đổi, bổ sung làm sâu sắc thêm tri thức khoa học, cập nhật tri thức khoa học mới cho đội ngũ khoa học trong nước và quốc tế đặc biệt là các nhà khoa học và giảng viên các Trường đại học và Học viện. Hội thảo cũng sẽ mang đến cơ hội kết nối các nhà khoa học và giảng viên trong nước với Hội đồng chuyên môn quốc tế, từ đó giảng viên và các nhà nghiên cứu có cơ hội đăng bài trên Springer series (Scopus/ISI).

Thông tin hội thảo được đăng tải chính thức tại website: https://isafe2022.sciencesconf.org/

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Phó hiệu trưởng phụ trách HUB phát biểu khai mạc hội thảo

GS.  Sabri Boubaker-Trường Kinh doanh EM Normandie, Pháp & Đại học Swansea, Vương quốc Anh- Chủ tịch ISAFE

GS. Nguyễn Đức Khương- IPAG Business School & ĐH Indiana – Chủ tịch AVSE Global